Nội dung chính
 1. Mũi tên Ý chí 4-5-6
  1. Đặc điểm
  2.  Ví dụ biện giải người có mũi tên 4-5-6
  3. Trẻ con có mũi tên Ý chí 4-5-6
 2. Mũi tên trống 4-5-6: mũi tên Uất giận
  1. Đặc điểm
  2. Ví dụ luận giải người có mũi tên Uất giận
  3. Trẻ con có mũi tên trống 4-5-6

Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã toàn bộ Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P6)

Hôm nay mình tiếp tục với bài thứ 6 về mũi tên cá tính: mũi tên Ý chí 4-5-6mũi tên trống 4-5-6 chỉ sự Uất giận (đây là mũi tên thiếu vắng đồng thời cả bộ ba con số 4, 5 và 6). 

Mũi tên Ý chí 4-5-6

Đặc điểm

Số người sở hữu mũi tên Ý chí 4-5-6 khá hiếm, nó đại diện cho cột sống của con người và là nguồn lực sự sống tuôn chảy trong đó chính bởi:

 • Số 6 là đại diện cho sự sáng tạo
 • Gắn liền với sự tự do thể hiện của số 5
 • Kết nối với số 4 của óc tổ chức thực tiễn

Mũi tên 4-5-6 hội tụ sự cân bằng đầy sức mạnh của cả ba con số trung tâm ba trục Thể chất – Trí não – Tinh thần. Đặc biệt, đối với ai sinh ra trong giai đoạn từ 1889 đến 1999 mà sở hữu mũi tên Ý chí đều đồng thời sở hữu thêm mũi tên Quyết tâm 1-5-9, làm cho họ trở thành những người hết sức năng động.

Người sở hữu mũi tên này nếu nhận ra sức mạnh của sự cân bằng đó và biết áp dụng vào công việc hằng ngày, cuộc sống của họ nhất định sẽ thay đổi, và họ sẽ đạt được thành công cao nhất. Họ đủ kiên cường và can đảm để phá bỏ mọi trở ngại khi hành động với sự khôn ngoan và thông thái.

Một nhân vật đại diện cho những người thành công đặc biệt với mũi tên này rõ rệt nhất chính là đại văn hào người Anh William Shakespeare

Truyền thông ghi nhận ngày sinh của ông là ngày 23 tháng 4 năm 1564

 Ví dụ biện giải người có mũi tên 4-5-6

Người có ngày sinh 25/04/1968.

Luận giải

Như mình có đề cập ở trên, người này sinh năm 1968 nằm trong giai đoạn 1889 đến 1999 cho nên khi họ sở hữu mũi tên Ý chí thì cũng đồng thời sở hữu thêm mũi tên Quyết 1-5-9. Đây là mẫu người thành đạt. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu thêm mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8 nên hơi nghiêm túc, sâu sắc nội tâm, nhạy cảm, có độ thấu hiểu cao để lắng nghe và tư vấn, giúp người khác chữa lành những tổn thương tinh thần,... Biểu đồ ngày sinh của họ chỉ có một số 1, mang lại cảm giác hơi thiếu thốn cái gì đó, cần được làm đầy. Nhưng nhìn chung thì cuộc sống của người này cũng rất tốt đẹp rồi.

Người có ngày sinh 26/04/1964.

Luận giải:

Tương tự như ví dụ ở trên, người này có một con số 1 nên luôn có cảm giác thiếu thốn thứ gì đó. Đồng thời, biểu đồ ngày sinh của người này sở hữu hai con số 6, cộng thêm con số chủ đạo cũng là 6 cho thấy tâm lý mong manh dễ vỡ, luôn cần được đối xử mềm mỏng, tính tình cũng không dễ chịu.

Chính điều này khiến họ dễ bị kẹt trong cảm xúc nội tâm, chưa phát huy được sức mạnh của tổ hợp vàng hai mũi tên Quyết tâm và Ý chí. Nếu người này sớm lĩnh hội, sống chậm lại, bớt đi những thú vui không tốt cho sức khoẻ, bắt đầu thiền, thêm vào đó có những mục đích sống rõ ràng, cao cả hơn thì cuộc sống nhất định sẽ thay đổi và tốt đẹp lên.

Trẻ con có mũi tên Ý chí 4-5-6

Tụi nhỏ có thể làm cha mẹ và thầy cô khá bận rộn bởi có ý chí vô cùng mạnh mẽ, nhưng lại cần được dạy dỗ để có thể hiểu quan điểm của người khác và tiếp nhận sự hướng dẫn hợp lý. Một trong những điều mà nhóm trẻ này thích nhất chính là được làm những việc tử tế, nhưng chúng cần được chỉ dạy để biết rằng không nên có suy nghĩ tư lợi khi thực hiện những việc này, vì như vậy sẽ làm giảm bớt giá trị cao đẹp của việc mà chúng đang làm.

Hãy dạy dỗ chúng một cách nhẹ nhàng, yêu thương và kiên nhẫn nếu không tụi nhỏ sẽ trở nên đặc biệt cứng đầu và cực kì khó chịu. Chúng thích được khen khi làm tốt, nhưng sẽ lập tức nghi ngờ nếu được tặng những món vật chất như bánh kẹo hay tiền,... Nếu trẻ chấp nhận những món quà này, chúng có thể phát triển tính ham mê vật chất, trở thành người sống vì vật chất khi trưởng thành.

Mũi tên trống 4-5-6: mũi tên Uất giận

Đặc điểm

Ngược lại với sự hiếm hoi của mũi tên Ý chí, mũi tên Uất giận lại khá phổ biến trong biểu đồ ngày sinh, điều này đã tạo thành một xã hội mà trong đó người hài lòng thì ít, kẻ uất giận thì nhiều. :(( Với sự vắng mặt của cả ba con số 4, 5, 6 đã tạo nên biểu đồ ngày sinh bị chia cắt thành hai nửa và một ý chí yếu ớt cho ai sở hữu nó.

Ông David trong cuốn sách của mình có ghi nhận một chi tiết rất đáng suy ngẫm:

Suốt những thập niên 1940, 1950, 1960, mũi tên này không hề xuất hiện lần nào. Điều này góp phần tạo ra những thế hệ can trường, có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi bước qua thập niên 70, chúng ta bắt đầu thấy nhiều người có mũi tên Uất giận. Họ thường phải gánh chịu nhiều vấn đề lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như gia đình tan vỡ, các mối quan hệ tình cảm không vui vẻ, hay bị trầm cảm.

Sự uất giận này đến từ những kì vọng không được thoả mãn. Theo ông David người có mũi tên này thường kì vọng ở người khác nhiều hơn những gì bản thân họ sẵn sàng cho đi. Nhưng nếu họ có thể học cách chấp nhận và trân trọng người khác vì sự độc đáo của riêng mỗi người, thì họ sẽ không cần đặt kì vọng sai chỗ nữa. Và cũng từ đó, thói quen kì vọng, mong cầu sẽ bớt đi, họ sẽ sống an nhiên và hạnh phúc hơn.

Bài học dành cho những người có mũi tên trống 4-5-6 là hiểu kì vọng theo hướng “có thì tốt, không có cũng không sao”, kiểu như tâm niệm “tận nhận lực, tri thiên mệnh” (mình cố gắng hết sức, còn thành bại là ý trời). Khi đó, họ vẫn nỗ lực nhưng sẽ không đến nỗi héo hon trong sự thất vọng vì kết quả không như mong đợi. :( Những người có mũi tên này cần biết rằng không ai là hoàn hảo.

Đối với con người, lòng biết ơn chính là chất kích thích tăng trưởng hữu hiệu nhất. Nhưng lòng biết ơn phải chân thành thì mới có thể phát huy tác dụng này lâu dài. Trong cuộc sống, có biết bao cách thức khác nhau để con người lĩnh hội các bài học của cuộc đời. Những người có mũi tên trống 4-5-6 nên ý thức rằng những thất vọng, tổn thất, chia sẻ và cả sự vỡ mộng trong cuộc đời chính là những bước đi cần thiết & rất ý nghĩa trong hành trình dài hướng về sự hoàn thiện của linh hồn chúng ta. 

Tập cảm thông với người khác, xây dựng lòng trắc ẩn sẽ giúp các vấn đề của họ giảm đi. Nếu họ nhận ra điều này, những buồn thương sẽ dần biến mất. Còn nếu họ không sớm nhận ra thì họ sẽ chìm trong nỗi buồn, sự cô độc, cảm giác bị từ chối & lạc lõng. 

Ví dụ luận giải người có mũi tên Uất giận

Ví dụ người có ngày sinh 10/07/1983.

Luận giải:

Người này sở hữu mũi tên Hoạt động 7-8-9, công việc thực tế của người này di chuyển tự do cũng khá phù hợp với tính chất của mũi tên Hoạt động. Tuy nhiên, biểu đồ ngày sinh họ có mũi tên trống 4-5-6 và lại thiếu đi số 2 nên tạo thành hai ốc đảo cô đơn (số 3 cô đơnsố 1 cô đơn).

Bên cạnh đó, trong tên của người này (về phần tên mình sẽ trình bày một bài riêng chi tiết sau) họ có kèm thêm một con số 7hai con số 3 khác nữa. Vì thế mà cuộc sống của người này có khá nhiều nỗi buồn. Nếu không sớm nhận ra mình có mối liên hệ về hướng tần số tâm linh cao (con số chủ đạo 11), người này hẳn sẽ chìm trong buồn lâu hơn nữa.

Trẻ con có mũi tên trống 4-5-6

Tụi nhỏ thực sự rất cần sự quan tâm và yêu thương đặc biệt. Chúng có thể bị rơi vào các hoàn cảnh mà trong đó, chúng trở thành nạn nhân của những trò bất công hay ác ý của bạn bè, và thậm chí là của những người quen biết đã khiến chúng thất vọng. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ khiến trẻ có tâm trạng thất thường, từ đó càng thêm bối rối và buồn vui bất chợt.

Nếu bạn đang là bậc cha mẹ của tụi nhỏ, hãy nhẹ nhàng chỉ dạy chúng tôn trọng người khác, để mỗi người được thể hiện đúng bản tính của mình và biết rằng không phải lúc nào người khác cũng làm theo ý của trẻ.

Bằng cách này, chúng sẽ học được khái niệm “con thích” thay cho “con muốn”, để tâm trạng của chúng không bị cột chặt vào một kết quả nhất định nào nữa. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là cha mẹ cần tạo ra mối quan hệ thân thiết với con. Đây không đơn giản chỉ là chuyện tôn trọng hay ngoan ngoãn nghe lời, mà đó còn là sự tin yêu đối với cha mẹ. Một tình bạn đặc biệt như vậy sẽ làm dịu tâm trạng thất thường ở trẻ, nhất là khi trẻ có thể chia sẻ mọi điều với cha mẹ mà không bị đánh giá hay phải giải thích cho hành động của mình.

Nội dung này được mình chia sẻ lại từ cuốn sách được cô Quỳnh Hương lược trích, dịch từ The Complete Book of Numerology, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé: 


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè