Nội dung chính
 1. Mũi tên Sáng trí (3-6-9)
  1. Đặc điểm
  2. Ví dụ biện giải người có mũi tên Sáng trí
  3. Trẻ con có mũi tên Sáng trí
 2. Mũi tên trống 3-6-9 (Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn )
  1. Đặc điểm
  2. Trẻ em bị trống mũi tên 3-6-9
 3. Cách phá thế mũi tên trống 3-6-9
  1. Phá thế bằng thay đổi tên gọi
  2. Phá thế bằng điền con số ảo
   1. Cách điền con số 3 ảo
   2. Cách điền con số 6 ảo
   3. Cách điền con số 9 ảo

Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã toàn bộ Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P3)

Đây là bài thứ 3 trong chuỗi bài giải mã những mũi tên cá tính, bài này mình sẽ chia sẻ về mũi tên được tạo thành từ ba con số 3-6-9 (cả người sở hữu & những người bị trống mũi tên này). Trên biểu đồ, mũi tên 3-6-9 được gọi là mũi tên Sáng trí, còn thiếu mũi tên 3-6-9 (mũi tên trống) thì gọi là mũi tên Trí nhớ ngắn hạn. Phải nói là là mũi tên cá tính hết sức đặc sắc, mình vô cùng hâm mộ ai có mũi tên này bởi mình hông có. >,<

Có thể nói chưa bao giờ chủ đề Thần số học lại hot như năm 2020, mình cũng khá bất ngờ khi nhà nhà người người nói về Thần số học và cả kinh doanh Thần số học.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé: 

Mũi tên Sáng trí (3-6-9)

Đặc điểm

Tỉ lệ lượng người sở hữu đầy đủ mũi tên vàng này khá thấp, trong số 300 ca mà cô Quỳnh Hương nghiên cứu, chỉ có tầm vào chục người là có đủ chuỗi ba số: 3-6-9. Nếu bạn là trường hợp có đủ ba con số này trong ngày sinh thì mình chúc mừng bạn nha. Bạn đang nằm trong một trong những người có mũi tên Sáng trí, tức là những người có trí nhớ vượt trội.

Mà cuộc sống này, có trí nhớ vượt trội là bạn đã có rất nhiều thứ, chẳng hạn, học khá giỏi nè, nhớ dai kinh khủng, và nhớ đến từng chi tiết luôn. Nói đến đây tự nhiên mình muốn tìm hiểu thêm về các bạn đã và đang tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam ghê. 

Thực tế, sự có mặt của cả ba con số 3-6-9 trên cùng một trục ngang trên cùng - trục Tâm trí đã chỉ ra tầm quan trọng của trí thông minh và cách người có mũi tên này chọn thể hiện bản thân mình ra sao. Một não bộ cực kỳ năng động sẽ là điều kiện quá thuận lợi cho trí nhớ thống lĩnh. Tuy nhiên, tác giả David A. Phillips có chia sẻ rằng một số người sinh ra dưới mũi tên này vẫn tỏ ra có trí nhớ kém dưới mức trung bình. Điều này khẳng định, là do họ đã lãng phí một tài nguyên to lớn, và lười động não. Nếu điều này không được phát hiện và điều chỉnh cho đúng, điều này kéo dài dẫn đến sự hoại tự nhiên của những gì không được sử dụng, và cuối cùng, người này sẽ chịu cảnh cô độc bởi khó ai chịu nổi tính gắt gỏng của họ. 

Nhìn chung, người có mũi tên này thường sống khá tích cực, nhanh nhạy, sáng sủa, thích những gì mang tính học thuật hơn nghệ thuật. Họ thường đào sâu suy nghĩ hơn lặn ngụp trong các cảm giác, mặc dù đôi khi họ cũng khá giàu cảm xúc mà không tự nhận biết mình như vậy. Một điều mà các bạn sở hữu mũi tên này cần ý thức trước để tránh, đó là họ hơi "chảnh", haha, chỉ đi tìm bạn nào có cái đầu ngang ngang họ trở lên để chơi.

Hãy cố gắng phát triển lòng bao dung, tình thương và sự đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình về mặt trí tuệ, chứ nếu không họ dễ phát bực vì những người xunh quanh kiểu "sao ngốc quá!". Con người chúng ta đều có thể dần vượt qua các khiếm khuyết hay hạn chế của mình, miễn là chúng ta biết phát huy năng lực tự nhiên mỗi người luôn có. 

Những người này thường gặp không ít nghịch cảnh hay chướng ngại, nhưng họ thường giải quyết hay vượt qua các chướng ngại này một cách tốt đẹp. Họ cũng là những người quảng giao, dễ tìm lời thích hợp để giải thích các vấn đề một cách hợp lý. Nhưng cẩn trọng nha, não chạy tốt cỡ nào cũng cần có lúc nghỉ ngơi đó. Nếu não không nghỉ ngơi đủ, những người này dễ bị bực dọc không có lý do rõ ràng. Khi nào những người có mũi tên này cảm thấy những triệu chứng như trên mô tả, đó là một dạng cảnh báo để bạn phải nghiêm túc coi lại, cân bằng lại đời sống tinh thần, thể chất và sự cảm thụ nghệ thuật nữa, để cuộc sống đạt được thành công cao nhất.

Có điều, những người có mũi tên này sẽ không sử dụng trực giác tốt lắm đâu, nếu trong ngày sinh họ không có số 2 - con số chỉ trực giác, nằm ở trục ngang Tâm hồn. Trực giác thuộc Tâm hồn (Soul), không phải Tâm trí (Mental). Bỏi vậy mà đôi lúc những người rất thông minh, sáng trí này cũng bị tắc nghẽn, không nắm bắt được một ý niệm đơn giản nào đó, chỉ vì lúc đó họ không biết dùng đến trực giác của mình. 

Ví dụ biện giải người có mũi tên Sáng trí

Chúng ta tìm hiểu thử vài ví vụ để thấy sự khác biệt giữa các trường hợp cụ thể nhen.

Ví dụ 1: người có ngày là 19/06/1963.

Người này sở hữu con số chủ đạo là 8 nên là người năng động, tỏa sáng trong lĩnh vực làm việc của mình và không có gì trở ngại. Tuy là họ có mũi tên vàng là 3-66-99, nhưng ngay trong bản thân mũi tên này cũng chứa vài chi tiết bất lợi:

 • Hai số sáu (66): người này rất khó tính, khó chiều (ahaha) và dễ bị nổi nóng. Đối xử với người hai số 66 phải luôn mềm nhẹ nha.
 • Hai số chín (99): ở các bài trước mình cũng chia sẻ khá nhiều, mỗi người chỉ cần một số 9 duy nhất là hoàn hảo bởi lúc này họ sẽ đủ trách nhiệm, đủ ước mơ và đủ lý tưởng. Nhân đôi số 9, mọi cái bị nhân cao lên gấp hai, khiến cho người này dễ bị buồn vì trách nhiệm quá cao và đòi hỏi trách nhiệm từ người khác cũng cao. Ước mơ lớn lao, lý tưởng quá lớn khiến khó vươn tới rồi dẫn tới dễ bị buồn.

Thêm vào đó, việc trống hoàn toàn mũi tên 2-5-8 khiến người này có xuất hiện mũi tên dễ nhạy cảm, dễ tổn thương (mình sẽ chia sẻ chi tiết mũi tên này ở bài tới nhé), và như thế lại càng dễ buồn dữ hơn nữa. 

Ngoài ra, biểu đồ ngày sinh của người này ở hữu hai con số (11) nằm trong thế ốc đảo cô đơn, khiến họ không tránh khỏi cảm giác cô độc. May mà người này có hai số một (11), giúp họ dẫu có dễ nhạy cảm gì đó, nhưng sẽ vẫn sống ổn dù có thế nào đi chăng nữa.

Ví dụ 2: người có ngày sinh là 16/10/1973.

Người này có mũi tên Sáng trí lý tưởng khi mỗi số chỉ lặp lại một lần vừa đủ, không bị dư, khiến cho người này vừa có trí nhớ siêu, vừa học đủ giỏi (một số 3), vừa yêu thích làm công việc nhà, trọng việc gia đình (một số 6), lại vừa có trách nhiệm, lý tưởng và hoài bão đạt được (một số 9).

Tuy vậy, cũng như trường hợp bên trên, người này trống hẳn 2-5-8, nên cực kì nhạy cảm dễ tổn thương, mong manh dễ vỡ (^.^). Bên cạnh đó, ba số một (111), hơi dư một số 1, nên đời sống lâu lâu vui lâu lâu buồn bất chợt (này y chang nhỏ bạn thân mình nè). Thêm nữa, một con số 7 nằm đơn độc trong ốc đảo (xung quanh không có số nào liền kề) nhắc rằng người này sẽ gặp phải một tổn thất rất lớn trong một trong ba mảng quan trọng của cuộc đời: hoặc sức khỏe, hoặc tiền tài sự nghiệp, hoặc hạnh phúc. Chỉ khi nào họ không cảm thấy oán hận cuộc đời về sự mất mát này, thì cuộc đời bạn mới an vui được.

Quả thật, người này sớm bị căn bệnh ngặt nghèo về mắt, khiến một trong hai mắt của người ấy đã mất ánh sáng từ thuở nhỏ. Thế nhưng chú đã sớm không oán hận vì số phận này của mình. Và vì nhờ vậy, chú đã tiến bộ trên đường đời rất nhanh. Bây giờ cũng có thể được xem là một người thành đạt trong cuộc sống.

Có điều, vì cụm ba số (111) cũng nằm một mình dạng ốc đảo cô đơn như người ví dụ 1, nên tới giờ chú ấy vẫn độc thân. Nhiều người nằm sở hữu số 1 ở thế ốc đảo như thế này cũng thường ít thuận buồm xuôi gió trong chuyện tình cảm, lứa đôi, nhiều trường hợp sống một mình, hoặc nếu có gia đình cũng dễ gặp trắc trở.

Để phá thế Ốc đảo cô đơn, như mình đã có đề cập một chút ở phần cách điền số 5 ảo trong bài mũi tên trống 1-5-9, và sẽ nhắc lại khi vào bài mũi tên trống 2-5-8 sắp tới (đây là lý do khiến số 1 trở nên dễ bị lùa vào ốc đảo).

Trẻ con có mũi tên Sáng trí

Trẻ con có mũi tên cá tính Sáng trí thường nằm trong top học sinh đứng đầu của lớp, của trường. Đặc biệt ở các môn học tự nhiên như Toán hay các môn phân tích. Các em nên được xếp như những học sinh đặc biệt, để được phụ đạo thêm những môn học sâu hơn mức phổ thông, bao gồm cả những dự án phát triển não bộ tốt, như các môn nghiên cứu, tìm hiểu về thiên văn học,…

Trẻ nhóm này thường năng động và "cứng đầu", đặc biệt là khi não chúng không được kích hoạt đúng mực. Khi được gọi đến phụ giúp vấn đề gì về mặt nghiên cứu, tìm hiểu, trẻ rất nhiệt tình hợp tác, và rất thích được khen ngợi về những nỗ lực của mình.

Với trẻ con dạng này, ba mẹ hoặc thầy cô giáo nên để ý một số thứ cần tránh đưa vào thực đơn của trẻ, bao gồm các thức ăn giàu chất kích thích hay có các hóa chất nhân tạo. Khi tới tuổi thiếu niên, trẻ dạng này là những thiếu niên dễ phấn khích, dễ kích động, và dễ bị "tăng động" sau khi ăn đồ ăn linh tinh.

Một vấn đề nữa mà trẻ có mũi tên này cần tránh, là não bộ chúng thường chạy nhanh hơn mồm miệng, nên một số em dễ mắc chứng cà lăm (nói lắp), một cái tật cần được chỉnh càng sớm càng tốt. Sửa chứng này bằng cách cho trẻ thư giãn nhiều hơn một chút, chơi nhiều môn thể thao hoặc bỏ nhiều giờ chơi thể thao, hòa nhập với thiên nhiên càng nhiều càng tốt.

Hãy luôn nhớ rằng trẻ có mũi tên này sẽ luôn gặp gì cũng phân tích, đánh giá và đo lường. Chúng có thể dễ dàng phát hiện ra người ta có thành thật hay kém cởi mở với chúng hay không, hay chúng có đang bị lừa dối trắng trợn hay không. Chúng sẽ phản ứng lại bằng cách rút lại toàn bộ niềm tin đối với những người này. Nếu sự lừa dối này lặp lại nhiều lần, những đứa trẻ này sẽ trở nên vô cùng tức giận.

Vì vậy, việc có một đứa con có mũi tên Sáng trí vừa là niềm vui niềm hãnh diện, vừa cũng là một nỗi lo lắng chăm sóc sao cho đúng mực để phát triển hết mức tài năng trí tuệ của con. Nhưng bạn đừng lo, trái tim ta giỏi lắm. Hãy lắng nghe trái tim mình, bạn sẽ biết bạn nên làm gì và cần làm gì để cho con bạn một tương lai tốt nhất. 

Listen to your heart <3

Mũi tên trống 3-6-9 (Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn )

Mũi tên đối nghịch lại với mũi tên Sáng trí chính là mũi tên Trí nhớ ngắn hạn (nghĩa là khi biểu đồ ngày sinh của chúng ta xuất hiện mũi tên trống các ô 3-6-9). Tỉ lệ người sở hữu mũi tên trí nhớ ngắn hạn này đương nhiên cao hơn rất nhiều so với số người có mũi tên Sáng trí. (( 

Đặc điểm

Nếu để ý, bạn sẽ gặp khá thường xuyên người có mũi tên trống 3-6-9, nhất là các bạn trẻ sinh trong khoảng các năm 2000 trở lại đây. >,<

Sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3-6-9 trong ngày sinh của một người dẫn đến sự trống rỗng ở toàn bộ trục Tâm trí. Sự thiếu vắng này ám chỉ một trí nhớ kém, nhưng điều đó không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ nha. Chính xác hơn, người có mũi tên Trí nhớ ngắn hạn là những người phải cố gắng nhiều hơn so với người khác để giữ vùng trí nhớ của họ hoạt động, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười động não trong một quãng thời gian thôi, trí nhớ của họ cùng những vùng liên kết sẽ nhanh chóng bị phai mờ.

Điều đáng lo là có thể những người này nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi, nhưng bắt đầu từ nửa chặng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ mới bắt đầu phát tác mạnh. Điều này diễn ra từ từ, phát triển thành các triệu chứng "người-già-trẻ-con", tức những biểu hiện y như con nít ở người già. Sau đó nhanh chóng trầm trọng hơn, thành chứng mất trí nhớ, căn bệnh ở người lớn tuổi mà người ta hay đặt tên là bệnh Alzheimer.

Ví dụ: bạn có ngày sinh 12/10/2005.

Tất cả những ai sinh ra trong thế kỷ 20 (tức sinh năm 19…) đều không mắc phải mũi tên này (trong đó có mình nè, hú hồn quá ^.^).

Nhưng theo tác giả David A. Phillips, ở các thế kỷ trước đó, tức người sinh ra không luôn mặc định có số 9 trong ngày sinh, vẫn có những ngoại lệ đáng lưu ý ở những trường hợp thuộc nhóm này. Họ vẫn nỗ lực vượt qua khiếm khuyết về trí nhớ này để học hỏi được những bài học đáng giá cho đời sống. Để làm được điều đó, họ phải cực kỳ cực kỳ bền chí trong cuộc chiến đấu chống lại nạn học chậm, và luôn nỗ lực giữ mình tỉnh thức để duy trì bản thân ở hình thái tốt nhất. Những người này thường sáng rỡ, thông thái, và bản thân cuộc đời họ cũng là tấm gương sáng cho nhiều người ngắm và noi theo.

Ở Việt Nam, trong số trên dưới ba trăm trường hợp mà cô Quỳnh Hương nghiên cứu, có một số lượng khá lớn các bạn trẻ sinh ra trong chặng 2000 bị vương vào mũi tên Trí nhớ ngắn hạn này. Đồng thời, các bạn thì còn quá trẻ để kết luận nửa đời sau các bạn sẽ thế nào. Tuy vậy, nhìn vào hiện tượng bên ngoài:

 • Không ít các bạn hoàn toàn trống trục 3-6-9 mà vẫn học khá, giỏi trong lớp.
 • Một số khác theo quan sát thì học không đến nỗi nào, chỉ là không có thích học gì mấy thôi ;))

Vậy thì, nói gì thì nói, nếu bạn đã biết đến thần số học và đọc đến đây, tốt nhất vẫn phải cần để ý để phòng tránh chứng suy giảm trí nhớ ở chặng đời phía sau để yên tâm hơn, cũng đâu mất mát gì đúng không nè. 

Trẻ em bị trống mũi tên 3-6-9

Trẻ em có mũi tên này cần một sự huấn luyện tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu tiên của tuổi nhi đồng. Các em sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ, cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, các em có thể được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về môi trường tự nhiên, những điều cũng mang ý nghĩa của Số 6 cũng sẽ giúp các em rất nhiều.

Trẻ em có mũi tên trống 3-6-9 được tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm:

 • Ít nhất cũng từ năm tuổi hãy cho đến trường mẫu giáo, hoặc bảy tuổi hãy cho bắt đầu đến trường cũng được. Và khi đã vào trường, đừng đặt nặng chuyện kiến thức hay thi đua thành tích, mà tập trung phát triển cho con ý thức kỷ luật, và sau nữa, là các hình thức sáng tạo hay nghệ thuật đa dạng.
 • Bảy tuổi, con có thể bắt đầu học kiến thức bình thường. Nếu các con bị đưa vào hệ thống giáo dục như bình thường, rất có thể các con sẽ bị nhức đầu, trường hợp nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Nên nhớ, các bạn trẻ có mũi tên này thường mê thích tự nhiên hơn khoa học, nên nhẹ nhàng dạy các con một cách cẩn trọng và kiên nhẫn, thì dần dà các con có thể sẽ tiến bộ lên rất nhiều.
Tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm.

Cách phá thế mũi tên trống 3-6-9

Phá thế bằng thay đổi tên gọi

Ở phần phá thế mũi tên trống 3-5-7 mình cũng có chia sẻ về cách phá thế trống 3-5-7 bằng tên gọi

Nếu ai sinh ra trong thế kỷ 21 và trống hoàn toàn hàng 3-6-9, việc đầu tiên lôi tên ra xem mình có những chữ cái tương ứng bên dưới không: 

 • Mang sóng rung động của số 3: C, L, U
 • Mang sóng rung động của số 6: F, O, X
 • Mang sóng rung động của số 9: I, R

Chỉ cần có được một trong ba đại diện số đó, thì con bạn đã đỡ đi nhiều rồi. Chỉ trong những trường hợp nào tới cái tên cũng không có được số nào 3,6,9 thì mình sẽ chịu khó đi nghĩ ra cái tên nickname nào có được một trong những chữ cái nêu ở trên cũng có tác dụng tương tự nhé.

Tuy vậy, cũng nên cần tránh những chữ cái mang số mà trong ngày sinh mà mình đã có sẵn, bởi nó càng nhân thêm nhiều lần con số sẵn có cũng không tốt. Cái này hơi chi tiết mình sẽ có một bài nói về tên riêng sau nhé. 

Phá thế bằng điền con số ảo

Ngoài cách ở trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách sau đây, hoặc áp dụng luôn cả ba cách, để chúng ta có thể lấp đầy mũi tên trống này bằng các con số ảo. Cái này nếu các bạn đọc các bài trước thì cũng biết qua rồi, mình chỉ lặp lại ngắn gọn thôi nhen.

Cách điền con số 3 ảo

Tăng cường việc học, học gì cũng được chứ không nhất thiết phải học chữ hay kiến thức, mà không lúc nào không ở trong một quá trình học gì đó.

Cách điền con số 6 ảo

Khuyến khích gắn bó với gia đình, làm các việc nhà, sắp xếp phòng ốc, nhà cửa, tưới cây, trồng hoa,… vừa tăng ý thức với thiên nhiên vừa gắn bó với mái ấm nhà mình. Hoặc thỏa sức sáng tạo qua âm nhạc, hội họa, các hình thức nghệ thuật đa dạng khác.

Cách điền con số 9 ảo

Tập nghĩ ra những kế hoạch đơn giản và nhỏ, dễ thực hiện, và lên tiến trình làm theo để đạt được kế hoạch đó. Hết kế hoạch này liền theo kế hoạch khác, đừng để trống thời gian giữa chừng. Dần dần bạn sẽ làm được những kế hoạch lớn hơn, thu được những kết quả ngoài mong đợi. Tuỳ theo từng biểu đồ ngày sinh cụ thể mà bạn sẽ cân nhắc ưu tiên chọn điền số ảo nào vô trước.

Chẳng hạn, trong ví dụ của bạn sinh ngày 12/10/2005 ở trên, nếu bạn chọn điền ưu tiên hơn là số 3 ảo, bạn sẽ cùng lúc phá được mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn, vừa có được mũi tên Giỏi kế hoạch (1-2-3), nhưng vẫn còn chịu mũi tên trống 7-8-9 chỉ sự Thụ động.

Mặt khác, nếu bạn chọn ưu tiên điền số 9 ảo, bạn vừa phá phá được mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn, vừa phá mũi tên trống Thụ động, có được mũi tên Quyết tâm.

Trong khi chọn điền số 6 ảo, sẽ chỉ có thể phá được mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn thôi.

Vậy tuỳ lựa chọn và cả khả năng thực tế mà mình quyết định nhé. Dĩ nhiên, nếu điền luôn được cả ba số ảo này thì càng tốt, thêm được cả hai mũi tên mạnh nè. 

>>> Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè