Nội dung chính
 1. Mũi tên Nhạy bén tâm linh 3-5-7
  1. Đặc điểm
  2. Ví dụ biện giải người sở hữu mũi tên nhạy bén tâm linh
  3. Trẻ con có Mũi tên 3-5-7
 2. Mũi tên trống Hoài Nghi (3-5-7)
  1. Đặc điểm
  2. Trẻ con có mũi tên trống 3-5-7
   1. Đặc điểm
   2. Cách giúp trẻ có mũi tên trống 3-5-7
  3. Cách phá thế mũi tên trống 3-5-7
   1. Phá thế bằng thay đổi tên gọi
   2. Phá thế trống bằng điền số 3 & số 5 ảo
    1. Cách điền số 5 ảo
    2. Cách điền số 3 ảo

Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã toàn bộ Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P2)

Mình tiếp bài thứ 2 trong chuỗi bài giải mã những mũi tên cá tính nhé. Bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về mũi tên được tạo thành từ ba con số 3-5-7, mũi tên của sự nhạy bén về mặt tâm linh. Và nếu trong biểu đồ ngày sinh của bạn hoàn toàn thiếu vắng ba con số này, nó tạo ra một mũi tên trống chỉ sự hay hoài nghi về cuộc sống.

Nói về mặt phổ biến, mũi tên nhạy bén tâm linh khá ít xuất hiện so với mũi tên hoài nghi. Đồng thời, mức độ hiệu quả của mũi tên 3-5-7 áp vào cuộc sống cá nhân còn lệ thuộc vào nhiều số khác hay nhiều mũi tên khác cùng có mặt trong biểu đồ, cả con số chủ đạo của họ nữa.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé: 

Mũi tên Nhạy bén tâm linh 3-5-7

Đặc điểm

Điểm dễ thấy của những người có mũi tên này là họ sẽ không phải chịu bất kỳ mũi tên trống nào khác, do ba số rải đều lên cả ba trục ngang và cả trục dọc. Và thêm một lợi thế lớn nữa: tất cả những người có Mũi tên 3-5-7 sinh ra trong thế kỷ 20 đều mặc định "tặng" thêm mũi tên quyết tâm 1-5-9 nữa, do luôn có sẵn đôi số 1-9 trong năm sinh.

Xét ra, những người thuộc nhóm này mà sinh ra trong thế kỷ 20 đều có được số vốn khá mạnh, mặc dù so với người sinh 3/7/2005, người sinh 7/5/1973 có thể chịu nhiều thử thách chông gai hơn, do có đến hai số (77) trong ngày sinh, vốn là các tín hiệu để chỉ những bài học lớn học được từ mất mát hy sinh.

Về mặt ý nghĩa, mũi tên 3-5-7 còn lợi hại ở chỗ nó kết nối ba con số mạnh nhất đại diện cho từng nhánh:

Từng con số này, khi đứng rời nhau, từng là những con số chủ đạo trong nhiều trường phái tâm linh, thần học hay triết học khác nhau từ Đông sang Tây. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi kết liền lại với nhau, chúng tạo thành một mức độ ý thức tâm linh sâu sắc. Những khả năng nhận thức tâm linh này thường được rút tỉa từ trải nghiệm tự thân, nên những người mang mũi tên này ít khi nào chịu nghe lời khuyên từ người khác. Khi có điều xảy ra, họ thích tự mình nhúng mình vào trải nghiệm, cảm nhận và rút ra bài học.

Khuynh hướng này thường đem đến hệ quả là họ đã phải chịu nhận nhiều bài học buồn đau trong chặng đầu tiên của cuộc đời. Nhưng chính những bài học này lại là nguồn cơn luyện rèn chí can cường nơi họ, để rồi qua đó, họ vỡ ra được những cảm thụ sâu sắc về triết lý sống ở đời, cũng từ đó mà trưởng thành.

Với những trải nghiệm mạnh mẽ và sâu đậm, những ai ý thức sống tích cực và nhận thức được sức mạnh của tình yêu thương sẽ dần tự hình thành nên một sức mạnh nội tại khó bì. Để rồi từ đó, một sự tĩnh lặng và bình thản tỏa ra từ họ, bộc lộ vẻ đẹp tinh thần của họ.

Ví dụ biện giải người sở hữu mũi tên nhạy bén tâm linh

Đây là trường hợp của một nữ cư sĩ đang thực hành tu tại gia.

Biện giải:

Ta thấy ngoài mũi tên nhạy bén tâm linh 3-5-7, cô còn có thêm đến 3 mũi tên chỉ sức mạnh nữa, bao gồm mũi tên quyết tâm 1-5-9; mũi tên 3-6-9 chỉ mức độ thông tuệ, sáng trí; và mũi tên giỏi lập kế hoạch 1-2-3.

Đi kèm với lợi thế bốn mũi tên sức mạnh này, tất cả con số trong biểu đồ ngày sinh của cô đều không bị lặp lại nên mọi thứ đều rất vừa phải. Bởi vậy, thực tế chứng nghiệm đường tu của cô rất thuận và đạt được nhiều thành quả.

Một trường hợp khác là một bạn từng gắn bó một số thời gian với cô MC Quỳnh Hương trong một vài công tác.

Biểu đồ ngày sinh của bạn sở hữu chuỗi ba số 3-5-7. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm mũi tên 1-5-9, mũi tên quyết tâm mà bài đầu tiên của chủ đề mũi tên cá tính mình đã chia sẻ. Đồng thời, bạn cũng có thêm mũi tên giỏi lập kế hoạch 1-2-3 giống như vị cư sĩ kia.

Tuy vậy, thực tế cô Quỳnh Hương quan sát thấy cho tới hiện giờ con đường của bạn đi có vẻ vẫn còn khá nhiều chông gai cùng không ít điều bất ý. Có thể lý giải từ hai lý do:

 • Một là, bạn ấy có đến hai con số 99 lặp lại. Mà đặc thù của số 9 là trách nhiệm - hoài bão - lý tưởng ở bạn đều bị nhấn đậm lên gấp đôi, làm bạn bị mệt do tự đòi hỏi trách nhiệm quá cao nơi mình và cả người khác. Bạn có ước vọng và lý tưởng quá cao so với thực tế, và vì cao nên khó với tới làm bạn bị buồn.
 • Hai là, chắc là bạn vẫn đang còn trong giai đoạn chịu nhiều bài học buồn đau. Để qua đó một là luyện dần chí can cường, hai là, cũng vỡ ra được nhiều năng lực tâm linh mạnh mẽ mà một cuộc đời suôn sẻ không thể nào có được.

Trẻ con có Mũi tên 3-5-7

Những đứa trẻ này thường tỏ ra rất tin người, đôi khi có phần quá ngây thơ và các con cũng có một thiên hướng coi sự công bằng là đương nhiên. Vì thế, các con nên được chăm sóc và quan tâm một cách đặc biệt, và đừng bao giờ nghĩ nên nói dối các con cho qua chuyện, dù bất cứ lý do gì.

Nụ cười trẻ thơ. Cưng quá. Nguồn: internet nhé mọi người >,<

Một khi những đứa trẻ sở hữu mũi tên nhạy bén mặt tâm linh này nghi ngờ ba mẹ hay người lớn có chuyện lừa dối chúng, niềm tin của chúng sẽ bị tan vỡ. Và từ đó, chúng sẽ trở nên đặc biệt phản ứng với những lừa đối này, cuộc sống của chúng từ đó cũng sẽ bị xáo động mạnh mẽ.

Những đứa trẻ này rất cần được dìu dắt để tiếp cận các vấn đề tinh thần sâu hơn, khuyến khích trẻ học hỏi các tôn giáo và các hệ thống triết lý sống khác nhau, để xem chúng phù hợp với tôn giáo hay hệ thống nào. Qua đó, trẻ sẽ được cơ hội tiếp cận và thẩm thấu những giá trị tâm linh hay giá trị đạo đức làm tốt đẹp hơn cuộc sống làm người. Trẻ có những sức thẩm thấu giá trị tâm linh rất cao, nhưng thường thì độ non nớt trong đời sống giai đoạn đầu cũng ít nhiều cản trở khả năng đánh giá, nhìn nhận vấn đề, cũng như cản trở khả năng diễn đạt những gì chúng cảm nhận sâu sắc trong lòng. Điều này có thể dẫn đến sự ấm ức, tức giận nơi trẻ.

Lúc này đây, nên khuyến khích trẻ đọc những quyển sách được bố mẹ/thầy cô chọn lọc kỹ lưỡng, thay vì cho trẻ xem các chương trình truyền hình phổ thông vốn có nhiều nguy cơ ẩn chứa sự bạo động hay cảm xúc tiêu cực. Điều này đặc biệt cần thiết và bổ ích trong giai đoạn trẻ đang phát triển khả năng nhận thức tâm linh của mình. Bố mẹ của các trẻ này cũng nên cùng con tìm hiểu qua những lĩnh vực mà trẻ có thể đã có sẵn mầm nhưng chưa hiển lộ, như trực giác, hay khả năng ngoại cảm (tiếng Anh là Extrasensory perception – ESP). Có thể những điều này sẽ giúp con bạn rất nhiều sau này, mà không làm chúng sợ hãi vì sao thấy bản thân mình hơi khác người.

Mũi tên trống Hoài Nghi (3-5-7)

Đặc điểm

Mũi tên trống 3-5-7 này có thể gặp trong rất nhiều biểu đồ ngày sinh hiện nay. Bất kỳ ai sinh không phải vào ngày 3, 13, 23 hàng tháng, cũng không vào các tháng 3,5,7; trong năm sinh cũng không có 3 hay 5 hay 7, thì đều có khả năng có mũi tên trống này.

Và vì thiếu hẳn ít nhất là ba số trong toàn bộ chín số tự nhiên, nên tỉ lệ các con số khác bị lặp lại trong Biểu đồ ngày sinh là khá cao. Dẫn đến hơi bị thừa quá mức cần thiết ở những chỗ chỉ cần một con số một ô là đẹp nhất (đó là các con số từ 3 trở lên đến 9). Cụ thể vì trong đây bị mất số 3-5-7, nên xác suất lặp lại các số 4, 6, 8, 9 khá cao. Đặc biệt, nhiều hơn mức 2 số 1 và 2 số 2 cũng không tốt nữa.

Ví dụ, người sinh ngày 28/09/1984 có đến hai số (88), hai số (99)

Ví dụ khác, người sinh ngày 28/02/1964. Người này thì biểu đồ ngày sinh tốt hơn người 28/09/1984 ở trên. 

Tuy trống 3-5-7, nhưng các số còn lại trải đều về các ô. Con số duy nhất bị lặp lại là cặp số 22 thì lại rất tốt (mình chia sẻ lại, trong chín số tự nhiên, chỉ có cặp (11)cặp (22) là tốt nhất, còn lại, từ số 3 trở lên tới số 9, chỉ cần một con số là đẹp nhất, nhiều hơn sẽ bị dư, ảnh hưởng đến tính tình, cuộc sống, trải nghiệm, mất mát,...).

Những người có mũi tên trống 3-5-7 thoạt có vẻ khá đa nghi, thường hay đặt câu hỏi “Tại sao” cho hầu như mọi vấn đề của cuộc sống. Điều này làm cho cuộc sống của họ khá mệt, thậm chí có vẻ hơi tiêu cực. Tuy nhiên, sau khi đã cất công tìm hiểu cho tới tận cùng căn nguyên vấn đề, điều gì làm cho họ tin được, họ sẽ chấp nhận một cách rõ ràng. Bằng ngược lại, cái gì họ đã không đồng tình với quan niệm đó, họ dẹp luôn.

Bản chất của những người thuộc nhóm này là có máu tìm hiểu, lục lọi, nên có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học có mũi tên đặc thù này. Nhìn chung, những người này sẽ bắt đầu nghiền ngẫm, tìm tòi trên cái nền căn cơ những điều chuẩn mà họ đang theo đuổi. Và thường bỏ qua cơ hội đào sâu những khía cạnh vi tế hơn của đời sống con người thông qua mặt triết lý sống, hoặc có nhìn ra, cũng đặt vào vị trí thứ yếu.

Từ quá nhiều điều phát hiện ra làm họ cảm thấy hồ nghi về cuộc sống, họ trở nên khá nóng nảy, dễ phản ứng. Những người này nếu không ý thức tự điều chỉnh sẽ trở thành nạn nhân của chứng hay lo lắng thái quá, kèm theo thường bị nhức đầu và một số các vấn đề tâm lý khác. Lo lắng, bồn chồn có thể đưa đến những tai nạn thường ảnh hưởng đến vùng đầu. Cho nên, với những người có mũi tên trống 3-5-7, điều đặc biệt cần thiết là họ cần được phát triển một cái nhìn, cách hiểu sâu hơn về triết lý sống ở đời, những điều không chỉ được cảm nhận bởi năm giác quan vật lý thông thường.

Nếu vì một lý do gì đó mà những người này cảm thấy thất vọng với một tôn giáo, tín ngưỡng hay một nền khoa học truyền thống, họ dễ phản ứng bằng cách tỏ ra bất cần. Và điều này lại dẫn đến sự chán nản nhiều hơn nữa với cuộc đời này. Vì thế, để đối mặt với khả năng này, một người biết mình có mũi tên trống 3-5-7 tốt nhất nên tự phát triển cho mình một mục đích sống cụ thể, nuôi dưỡng lòng thương yêu con người, thương yêu muôn loài một cách mạnh mẽ hơn, và nâng cao mọi mặt biểu hiện của mình thông qua các hình thức nghệ thuật mà mình có ít nhiều khả năng, như viết lách, vẽ, âm nhạc,...

Trẻ con có mũi tên trống 3-5-7

Đặc điểm

Những đứa trẻ này thường tỏ ra hay u sầu, tâm trạng lên xuống thất thường. Nhưng nếu cha mẹ trẻ hiểu tình cảnh này, chúng ta có thể điều chỉnh con lại để con biểu hiện được tích cực hơn, tìm được sự bình an nội tâm được tốt hơn. Cách ly con khỏi các chương trình truyền hình náo nhiệt, các game ồn ào trên điện thoại hay máy tính bảng, hoặc bạn bè quá năng động theo lối ồn ào. Khi có điều gì làm chúng phật lòng, chúng sẽ trốn vào bên trong nội tâm mình. Sự cách biệt này là một cách để chúng hồi phục sự cân bằng cảm xúc hay tinh thần cần có.

Cách giúp trẻ có mũi tên trống 3-5-7

Ba mẹ có thể giúp con theo hai tầng hỗ trợ:

 • Một mặt, khuyến khích con trẻ đọc nhiều sách về tự nhiên, khoa học, địa lý, thử tìm hiểu những lý do ẩn đàng sau mọi sự vật hiện tượng đang diễn ra và phát triển tính tò mò tích cực.
 • Mặt nữa, khuyến khích trẻ trở nên chủ động hơn trong việc đeo đuổi một ngành nghệ thuật nào đó, như học chơi một nhạc cụ, học vẽ, làm đồ gốm, nặn tượng,...

Trẻ con có mũi tên trống 3-5-7 cần rất nhiều tình thương và cần được đối xử tử tế, nhưng không được quá nuông chiều. Hãy kiên nhẫn nhưng vẫn phải vững & cứng chắc. Nếu không, chúng sẽ rất biết cách tận dụng sự cưng chiều của bạn & sinh hư. Ngược lại, ba mẹ cũng không bao giờ nên quay lưng lại với bé chỉ vì em ấy hành xử không đúng hay không hợp lẽ thường.

Bởi trẻ nhóm này sẽ luôn dễ phản ứng mạnh với ba mẹ. Vì vậy sự bỏ lơ hay tỏ ra không thương nữa sẽ càng thổi bùng thêm sự phản ứng tiêu cực này theo đúng cái cách mà trẻ biết: càng tỏ ra giận dỗi, hoặc cô lập bản thân. Điều này chỉ làm cho tình hình của trẻ xấu đi hơn mà thôi. Tình thương sẽ chiến thắng tất cả, nên các bố mẹ có con thuộc nhóm này cố gắng tỏa tình thương vừa phải, nghiêm khắc vừa phải. Hơi cực chút xíu à (>,<).

Cách phá thế mũi tên trống 3-5-7

Phá thế bằng thay đổi tên gọi

Thực tế, có khi bố mẹ bạn đã vô thức phá thế trống mũi tên này cho bạn rồi mà không biết đó. Haha.

Chẳng hạn như, bạn thấy một người, nếu xét theo Biểu đồ ngày sinh thì trống mũi tên này thật, nhưng cuộc sống họ nhìn qua có vẻ ổn cả, không buồn khổ hay hoài nghi gì, thì hãy thử coi lại cái tên bố mẹ đặt cho. Bản thân những chữ cái trong cái tên cũng có những sóng rung tương ứng với những con số cụ thể. Ở đây, vô tình những tên nào (cả tên chính thức trên giấy tờ, hoặc tên thân mật gọi ở nhà) có được ít nhất là một trong các chữ cái này:

 • C, L, U tương ứng với số 3
 • N, E, W tương ứng với số 5
 • P, G, Y tương tứng với số 7

Thì người đó đã hoàn toàn điền được một số con số 3, 5, 7 ảo vào biểu đồ của mình rồi. Tuy vậy, cũng cần thận trọng, khi nếu tên riêng này mà lại làm lố, quá nhiều số 3, số 5 hay số 7 lặp lại trong cùng một cái tên, cũng sẽ mang lại nhiều điều "dư quá hóa xấu". Cái này mình trình bày chi tiết ở bài tên riêng sau nhé.

Trước mắt, mình cứ xem xét nếu con mình lỡ có nhiều mũi tên trống trong ngày sinh, kiểm tra lại xem tên con đã chữa được bao nhiêu phần trăm sự trống trong đây rồi. Nếu vẫn chưa ổn, hoặc tên con vô tình nhấn thêm những con số đã dư, mà chỗ trống vẫn trống, thì đi tìm cái tên thân mật (tên ở nhà) nào có những chữ tương ứng hợp lý mà đổi lại cho con, thì sẽ đỡ.

Dành cho các bố mẹ chưa sinh em bé: khoan đặt tên con trước. Thay vào đó, chỉ chọn sẵn vài cái tên mình thấy thích, sau đó con thực sinh ra ngày nào rồi, mới dựa trên biểu đồ ngày sinh thực tế mà gắn tên phù hợp vào. Thay đổi đáng kể được nha.

Phá thế trống bằng điền số 3 & số 5 ảo

Mũi tên trống số 3-5-7, nhưng mình chỉ khuyến khích các bạn chọn điền số 3 và số 5, không nhấn vào số 7. Bởi vì số 7 tượng trưng cho những bài học kinh nghiệm thương đau thông qua mất mát, cực chẳng đã nguyên thế hệ 7x luôn có sẵn trong năm sinh, hoặc những ai sinh vào ngày hay tháng có số 7, thì đành chịu. 

Ví dụ như người sinh ngày 26/08/1988.

 • Chỉ cần có được số 3, sẽ có thêm được cùng lúc hai mũi tên rất tuyệt, đó là mũi tên người giỏi lập kế hoạch 1-2-3, và mũi tên sáng trí 3-6-9.
 • Nếu thêm được số 5, người này sẽ được thêm cả mũi tên quyết tâm 1-5-9 nữa, thì chắc chắn cuộc đời người này sẽ thay đổi tích cực hơn rất nhiều luôn.
Cách điền số 5 ảo

Cách này mình chia sẻ ở bài viết đầu tiên. Các bạn có thể đọc lại: Tại đây

Cách điền số 3 ảo

Ý nghĩa của số 3 nằm ở bộ nhớ, ở việc học. Vì vậy, muốn có con số 3 ảo trong biểu đồ ngày sinh của mình, bạn chỉ cần luôn nhớ tìm học một cái gì đó là được.

Việc học này không nhất thiết bạn phải đi đăng ký học chính quy ở trường ở lớp. Bạn có thể lên mạng, gõ tìm học bất kỳ thứ gì bạn quan tâm.

 • Học làm bánh, nấu ăn, cắm hoa, tỉa củ, làm vườn,...
 • Học sơ cấp cứu, bấm huyệt, yoga,…
 • Học Phật pháp, học làm thơ làm văn học vẽ học chụp ảnh,...

Tóm lại, miễn sao bạn giữ bạn gắn liền với việc học hỏi, là tiềm thức của bạn sẽ tự động gắn số 3 vào biểu đồ ngày sinh của bạn. Từ đó, bạn vừa thoát khỏi trí đa nghi, hay vui buồn bất chợt, mà thay vào đó, vừa có thêm được thú vui biết nhiều điều hay lẽ thú vị ở đời, trí óc vừa mở mang do có thêm mũi tên 3-6-9, vừa có thêm khả năng lên kế hoạch giỏi, do vừa có thêm mũi tên 1-2-3.

>>> Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè